• Thành công từ trường học gắn với thực tiễn

Năm  2018 đánh dấu một năm quan trọng đối với ngành giáo dục và đào tạo Lào Cai với nhiều thành công trên các lĩnh vực. Thành công nổi bật là các mô hình trường học gắn với thực tiễn, giáo dục STEM, phong trào nghiên cứu khoa học của học sinh đã đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ, tạo môi trường học tập sôi nổi, bổ ích theo đúng định hướng của chương trình giáo dục phổ thông mới.

• Sân chơi của học sinh yêu nghệ thuật và kỹ thuật số

Đến Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh cũng như trường phổ thông DTNT các huyện Mường Khương, Sa Pa, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi có những học sinh có thể trình diễn âm nhạc điện tử bằng điện thoại smartphone, thiết kế album ảnh hoặc video, trình diễn các tác phẩm thơ, văn bằng hình thức sân khấu hóa rất sinh động, hấp dẫn. Đó là kết quả ban đầu của Dự án Giáo dục văn hóa - nghệ thuật giai đoạn 2018 - 2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Giáo dục Nghệ thuật - Văn hóa Hàn Quốc (KACES) và Tổ chức phi chính phủ Global Care Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp thực hiện năm 2018.

• HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM MÔN NGỮ VĂN NĂM HỌC: 2018 – 2019 ‘‘Nét đẹp văn hóa múa Khèn – gậy Sênh tiền của đồng bào Mông’’

Căn cứ văn bản số 1266/SGD&ĐT – GDTrH ngày 10/9/2014 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc hướng dẫn xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường cấp THCS, cấp THPT; Căn cứ văn bản số 1419/SGD&ĐT – GDTrH ngày 17/8/2017 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc Xây dựng và quản lý kế hoạch giáo dục nhà trường; Căn cứ hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2018 – 2019 ngày 21/5/2018 của BGH trường THPT số 3 Mường Khương; Căn cứ văn bản số: 01/TCM.01 ngày 25/5/2018 về việc hướng dẫn xây dựng KHGD môn học năm 2018 – 2019 của Tổ chuyên môn 01.