TRƯỜNG THPT SỐ 3 MƯỜNG KHƯƠNG: “PHẢI AN TOÀN MỚI ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19”

Theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai , các cấp học ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Lào Cai đi học trở lại từ ngày 4/5/2020, sau thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19. Trường THPT số 3 Mường Khương đã chủ động chuẩn bị các điều kiện, phương án để đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường.
Trước ngày 3/5/2020, giáo viên chủ nhiệm lớp liên lạc với từng học sinh để thông tin, tuyên truyền về lịch học trở lại trường, và các quy định đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Cán bộ y tế nhà trường chủ động phối hợp với trạm y tế xã và địa phương để khử trùng toàn bộ các khu vực, phòng ở, lớp học trong trường. Các hệ thống bồn rửa tay, sà phòng, dung dịch sát khuẩn cũng được chuẩn bị đầy đủ.

Từ sáng ngày 3/5/2020, toàn thể hội đồng nhà trường họp, nhận nhiệm vụ cụ thể về hoạt động đón học sinh, sắp xếp chỗ ăn ở cho học sinh ở bán trú, đến thôn vận động học sinh ra lớp.
Sáng 4/5/2020, các điều kiện về vệ sinh, ăn, ở, học tập đã hoàn tất, đảm bảo tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường. Tiết 1,2 buổi sáng, các em học sinh lên lớp, nghe giáo viên chủ nhiệm thông tin, tuyên truyền, triển khai các nội dung công việc trong thời gian tới, đặc biệt là quán triệt về việc thực hiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay, giữ khoảng cách,…
Với sự chỉ đạo, triển khai, thực hiện được tổ chức đồng bộ, toàn diện, liên tục từ lãnh đạo nhà trường đến các tổ chức, bộ phận và cá nhân cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, trường THPT số 3 Mường Khương sẵn sàng đón học sinh trở lại trường, với tâm thế và quyết tâm thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19.
Một số hình ảnh trong buổi đầu tiên đón học sinh trở lại trường học
sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid – 19.